Hotline: 0917.200.203 - 0911 345 808

Thử nghiệm

Tin tức

Du lịch đỏ, xu hướng mới tại Trung Quốc

10:59 - 15/03/2019
Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc cho biết, nước này  đang nỗ lực để thúc đẩy xu hướng du lịch lịch sử hay còn gọi là du lịch Đỏ phát triển. 

Nhiều bảo tàng cách mạng sẽ được mở cửa cho công chúng; các trang web giới thiệu những địa chỉ đỏ được khuyến khích kết nối với các Ủy ban thuộc Đảng Cộng sản Trung Quốc, các cơ sở giáo dục đào tạo nhằm giúp Đảng viên, thế hệ thanh niên tìm hiểu về lịch sử cách mạng của đất nước.

Trong những năm gần đây, du lịch về nguồn đã trở thành xu hướng phổ biến tại Trung Quốc. Tại Cương Sơn, tỉnh Giang Tây, nơi diễn ra những hoạt động cách mạng đầu tiên của Đảng Cộng sản Trung Quốc, nhiều du khách đã mặc trang phục Hồng quân, đến tham quan những địa điểm nhiều nhân vật lịch sử từng hoạt động, chiến đấu.

Theo chính quyền địa phương, trong năm 2018, Cương Sơn đã thu hút hơn 10 triệu khách du lịch Trung Quốc tới tìm hiểu, tham quan, mang lại doanh thu hơn 10 tỷ Nhân dân tệ (tương đương 1,49 tỷ Đô la).

Trung Quốc có hơn 33.315 di tích và điểm tham quan truyền thống cách mạng. Thống kê cũng cho thấy, tại quốc gia đông dân nhất hành tinh, mỗi năm, có hơn 800 triệu chuyến du lịch đỏ được tổ chức.

Phạm Dương, theo dulichvietnam.com.vn


Thông tin đối tác